Tài liệu sinh hoạt chi đoàn tháng 12/2015
Cập nhật 20/01/2016 Lượt xem 1180Phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong” là nền tảng và tiền đề cho phong trào “Thanh niên tình nguyện”, in dấu son cho phong trào thanh niên Việt Nam.

* Dấu son cho phong trào thanh niên Việt Nam
Theo bài viết của đồng chí Vũ Mão, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong” là dấu son, thể hiện tầm cao trí tuệ, đức tính trung kiên, hành động dũng mãnh và tâm hồn cao thượng của thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.
Sau khi nước nhà được thống nhất, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong”, Đoàn ta đã tạo ra những phong trào mới như: phong trào “Thanh niên xung phong khắc phục hậu quả chiến tranh và xây dựng đất nước”; phong trào “Ba xung kích làm chủ tập thể”; Phong trào xây dựng công trình thanh niên; Phong trào hướng về Điểm tựa tiền tiêu; Phong trào giáo dục truyền thống cách mạng; phong trào đi tìm Địa chỉ đỏ của các em thiếu niên, nhi đồng; Phong trào “Tuổi trẻ xung kích sáng tạo, xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận kinh tế chính sách xã hội, an ninh” và phong trào “Tiến quân vào khoa học kỹ thuật”; Phong trào “Thanh niên lập nghiệp” và “Tuổi trẻ giữ nước”;..
5
Từ phong trào “Ba sẵn sàng” đến phong trào “Thanh niên tình nguyện”. Ảnh internet
*Những thành tựu của phong trào “Thanh niên tình nguyện”
Các phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong”, phong trào “Ba xung kích làm chủ tập thể”, phong trào hướng về Điểm tựa tiền tiêu, phong trào giáo dục truyền thống cách mạng với cuộc Hành quân theo bước chân những người anh, phong trào thực hiện 5 chương trình hành động cách mạng của tuổi trẻ, phong trào xây dựng nếp sống xã hội chủ nghĩa trong thanh niên, phong trào tiến quân vào khoa học kỹ thuật... với phong trào “Thanh niên tình nguyện” ngày nay có cùng chung một sắc thái và ý nghĩa.
Phong trào tình nguyện đã và đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, phong trào tình nguyện đã trở thành một phẩm chất đặc trưng, nổi bật của tuổi trẻ và là biểu hiện sự hội nhập sâu sắc với phong trào thanh niên thế giới.
Phong trào tình nguyện tạo được môi trường thuận lợi, sinh động, thực tiễn để tuổi trẻ rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành; phát huy vai trò Thủ lĩnh của cán bộ Đoàn, Hội, phong trào đã có tính hấp dẫn, từ đó tạo ra sự dẫn dắt và lan toả cho phong trào; phong trào mang tính thiết thực, hiệu quả và bền vững; góp phần đưa Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu.

Hệ thống văn bản Lịch công tác Pháp luật với tuổi trẻ

Video

 • Hành khúc Thanh niên Việt Nam

  Quảng Trị yêu thương

  Một đời người một rừng cây

  Xem tiếp >>
 • LIÊN KẾT WEBISTE

  GIỚI THIỆU

  LIÊN KẾT WEBSITE

  select

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 9
  Tổng truy cập : 235,199