Đoàn Thanh niên phường 3 phối hợp với Hội Cựu Chiến binh phường 3 tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ
Cập nhật 08/10/2018 Lượt xem 691Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh; Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè của Đoàn Thanh niên; hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7; tối 24/7/2018, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh phường đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ.

          Tại buổi sinh hoạt chuyên đề đã huy động được 150/167 đoàn viên về tham gia sinh hoạt hè và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn phường. Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi, tự hào sau khi các em được nghe Thượng tá Võ Quốc – Nguyên chủ nhiệm chính trị trường Quân sự tỉnh – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh phường trao đổi về chuyên đề Giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ.

          Xuyên suốt chuyên đề đồng chí đã trao đổi với các em về lịch sử Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội, nêu gương những Anh hùng Lực lượng vũ trang tiêu biểu. Đặc biệt đã nhấn mạnh một số điểm về Hiệp định Giơ-ne-vơ, Hiệp định Pari và sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị. Cũng trong dịp này Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh phường đã cho các em tìm hiểu lịch sử địa phương thông qua việc trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề về lịch sử tỉnh Quảng Trị.

          Qua chuyên đề đã giúp các em hiểu thêm về lịch sử cội nguồn của dân tộc và của địa phương Quảng Trị; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước cho các em. Cũng qua đây nhằm giúp các em noi gương các Anh hùng Lực lượng vũ trang tiêu biểu trong cả nước nói chung và các anh hùng trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị nói riêng như anh hùng Phan Thanh Chung, Trần Hữu Thủy, Trần Thị Tâm, Lê Thị Tám, Văn Thị Xanh,… để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Nguyễn Thương – Cán bộ Tuyên giáo – Dân vận phường 3

 

Hệ thống văn bản Lịch công tác Pháp luật với tuổi trẻ

Video

 • Hành khúc Thanh niên Việt Nam

  Quảng Trị yêu thương

  Một đời người một rừng cây

  Xem tiếp >>
 • LIÊN KẾT WEBISTE

  GIỚI THIỆU

  LIÊN KẾT WEBSITE

  select

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Đang online : 114
  Tổng truy cập : 197,029